Những mẫu bàn ghế sofa đẹp cho phòng khách hiện đại

Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc cần có không gian riêng của nó, vừa nổi bật khi đứng một mình vừa hòa hợp với tổng thể phong cách của cả không gian, nên coi mỗi đồ vật là một tác phẩm và không nên bố trí theo kiểu chồng chất nhau. Có thể chọn cách táo bạo với một số đồ đạc để tạo chi tiết làm điểm nhấn nổi bật trong cả không gian phòng khách nhà mình.

 

Hiện nay, xu hướng thiết kế và bài trí nhà thường theo phong cách hiện đại bởi sự trẻ trung, gọn gàng và linh hoạt đem lại giá trị thẩm mỹ cao, không bao giờ nỗi thời và công năng sử dụng vẫn hiệu quả và đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu. Và trong phong cách này thì bàn ghế sofa phòng khách hiện đại là một món không thể thiếu trong thiết kế để làm nổi bật không gian cũng như những công năng mà nó mang lại cho gia đình.

Đặc điểm chung hiện nay là diện tích nhà hẹp, đặc biệt là các căn hộ chung cư cái mà những gia đình hướng tới không phải là những thiết kế nhà ấn tượng và lạ mắt mà vấn đề là phải làm sao đủ công năng và kinh phí đầu tư  vừa đủ bởi ngoài việc chi tiêu cho nhà ở các hộ gia đình còn phải chi nhiều vào những khoản khác. Vì vậy yêu cầu của hầu hết gia đình là thiết kế một không gian hợp lý, phù hợp để gia đình có một không gian nghỉ ngơi thoải mái, bên cạnh việc đầy đủ công năng sử dụng vẫn phải có tính thẩm mỹ để đem lại hiệu quả tinh thần tốt cho những người trong gia đình. Theo như các chuyên gia nội thất thì việc thiết kế nhà theo phong cách hiện đại đáp ứng nhu cầu của  phần lớn các gia đình Việt Nam.

Một điều dễ nhận thấy là phong cách nội thất hiện đại ngày càng thịnh hành các gia đình đều cảm thấy thích thú, hài lòng chính là sự tiện nghi mà không cầu kỳ nhiều chi tiết mà thiên về kiểu dáng hình khối, hài hòa giữa các không gian, thanh lịch,nhẹ nhàng và vẫn sang trọng và tinh tế.

Đặc điểm nổi bật của phong cách phòng khách hiện đạiVề màu sắc, phong cách này thường sử dụng một cách trung lập đặc biệt là màu trắng làm nền chủ đạo sau đó kết hợp thêm một mảng màu nổi bật phía sau kệ ti vi, ghế sofa cho phòng khách hiện đại,…để làm điểm nhấn.

Sử dụng ghế sofa màu sắc tươi sáng trang trí phòng khách hiện đại

Sử dụng ghế sofa màu sắc tươi sáng trang trí phòng khách hiện đại

Và với phòng cách hiện đại này thì việc tiết kiệm diện tích nhà sẽ được các kiến trúc sư thực hiện bằng việc tạo không gian mở liên thông với nhau. Ví dụ như: phòng khách nối tiếp với phòng bếp, hay phòng bếp với phòng ăn được ngăn cách bởi các tấm vách ngăn nhỏ gọn có các họa tiết trang trí đẹp mắt hoặc những nội thất được thiết kế tích hợp“2 trong 1” tức là việc kết hợp trong cùng một không gian với nhiều tính năng cho những phòng khách hạn chế về diện tích như bộ bàn ghế sofa phòng khách hiện đại kết hợp với kệ, tủ để đồ tiện dụng không cần có thêm bàn trà mà vẫn đủ công năng. Điều này sẽ khó thực hiện hơn đỡi với những ngôi nhà được thiết kế theo lối cổ điển vì những họa tiết cầu kỳ trong phong cách thiết kế này nếu kết hợp giữa nhiều không gian sẽ không tạo sự ăn nhập và cái nhìn thông suốt, hợp lý như khi thiết kế với phong cách hiện đại.

Có hai cách vận dụng trong thiết kế phòng khách hiện đại, một là tận dụng những ưu điểm của chính những vật liệu trang trí như gạch ốp tường, bàn kính, cửa sổ, đồ gỗ, gạch lát sàn… hai là tăng thêm sức cuốn hút của không gian bằng cách sử dụng màu sắc, vật dụng trang trí kết hợp với lựa chọn đồ đạc kích thước lớn như bộ bàn ghế sofa phòng khách hiện đại, tủ, kệ… Đặc trưng của phong cách nội thất phòng khách hiện đại bao gồm: các thành phần kiến trúc cơ bản đơn giản như các đường, mảng và khối, không có nhiều chi tiết, hoa văn rườm rà; sử dụng ít đồ đạc, chỉ cần bố trí những vật dụng cơ bản chỉ một bộ bàn ghế sofa phòng khách hiện đại là đủ vừa tạo được nhiều khoảng trống cho căn nhà thoáng đãng và lưu thông thuận tiện; và chú trọng thêm nhiều ánh sáng, chiếu sáng toàn phần hoặc chiếu sáng vào sofa phòng khách hiện đại là đủ để làm nổi bật cả không gian.

Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc cần có không gian riêng của nó, vừa nổi bật khi đứng một mình vừa hòa hợp với tổng thể phong cách của cả không gian, nên coi mỗi đồ vật là một tác phẩm và không nên bố trí theo kiểu chồng chất nhau. Có thể chọn cách táo bạo với một số đồ đạc để tạo chi tiết làm điểm nhấn nổi bật trong cả không gian phòng khách nhà mình.

Nếu bạn thích màu đỏ, hãy sơn một mảng tường màu đỏ hoặc chọn một bộ sofa phòng khách hiện đại màu đỏ tươi làm điểm nhấn. Mạnh dạn sử dụng các mảng lớn, hình khối cơ bản, màu sắc rõ ràng nhưng lưu ý chỉ nên có một chi tiết nổi bật nếu không sẽ gây nhức mắt gây tác dụng ngược, mất thẩm mỹ.

Một số mẫu bàn ghế sofa đẹp phòng khách hiện đạiMẫu bàn ghế sofa trang trí phòng khách hiện đại trẻ trung cho mùa hè mát mẻ

Mẫu bàn ghế sofa trang trí phòng khách hiện đại trẻ trung cho mùa hè mát mẻ

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>